• Hotline HN: 0903.99.7475

CAD-CAM-CNC-CAE

CAD là gì?
CAD  viết tắt là: “Computer-aided design” được hiểu là thiết kế bằng sự hỗ trợ của phần mềm máy tính. Thiết kế trong CAD chủ yếu thiết kế kĩ thuật, chứ không phải là thiết kế đồ họa đơn giản, và sản phẩm được tạo ra từ CAD thường bao gồm các kích thước chính xác, dung sai và thậm chí là yêu cầu về vật liệu của sản phẩm. Các phần mềm CAD tốt nhất là vô cùng phức tạp (và thường rất đắt tiền), thường thì những người thiết kế CAD chuyên nghiệp phải đạt được những đòi hỏi và yêu cầu kĩ năng và tư duy cao.
CAM Là gì?
CAM  viết tắt là: “computer-aided manufacturing”. Khi tích hợp với một hệ thống CAD, phần mềm CAM có thể lấy đầu ra CAD (chủ yếu là thiết kế và thông số kỹ thuật của chi tiết sản xuất) và chuyển đổi trực tiếp hoặc gián tiếp vào mã lập trình CNC.
 Mô trường CAM cho phép kĩ sư có thể xem trước các yếu tố sản xuất, gia công như: loại dao, tốc độ chạy, sự cố va đập, lương dư sau khi gia công, v.v… bằng công cụ mô phỏng trước khi gia công thực tế trên máy CNC.
CNC là gì?
CNC là viết tắt của “Computer Numeric Control”. Máy CNC là một loại máy điều khiển công cụ, chẳng hạn như máy tiện, máy phay, và máy cắt. Chúng được sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ như máy công cụ truyền thống và các máy móc tự động hóa. Tuy nhiên máy CNC được điều khiển hoàn toàn bằng phần mềm . Máy CNC bao gồm các công cụ nhiều trục phay, tiện hoặc các công cụ bắn laser có độ chính xác cao công suất lớn mà không thể được vận hành chính xác khi vận hành bằng các máy công cụ bình thường.
Nguồn:
https://caulacbodaotaophanmem.blogspot.com/2017/11/cad-cam-cnc-cae-la-gi.html
http://tech.nomudas.com/wp/2016/08/ban-hieu-the-nao-la-cad-cae-cam/
by Trung Tran
0979455238
trungtran@cokhitrungdung.vn

các tin khác

xem tất cả

Đồng hồ so là gì? Đồng hồ so tên tiếng Anh là Round type dial gauge là một...
10:07 / 2023-10-11
Vận chuyển dư thừa ( Transportation) là một trong bảy loại lãng phí trong quá trình sản xuất. Lãng phí này...
09:40 / 2023-07-21
Lãng phí luôn tồn tại khắp nơi trong doanh nghiệp, trong quá trình sản xuất tinh gọn, việc xác định và loại bỏ...
10:10 / 2023-07-18
Tất cả các tổ chức đều muốn trở nên hiệu quả hơn và giảm thiểu lãng phí; họ muốn hợp lý hóa hoạt động và...
01:53 / 2023-07-07